THÍ SINH KIDDIE SHARK KHÓC NỨC NỞ KHIẾN XUÂN BẮC THAY ĐỔI QUYẾT ĐỊNH?

THÍ SINH KIDDIE SHARK KHÓC NỨC NỞ KHIẾN XUÂN BẮC THAY ĐỔI QUYẾT ĐỊNH?

Zing - Trong tập 2 Sếp nhí khởi nghiệp, chứng kiến hai thí sinh nhí bật khóc trên sân khấu, Xuân Bắc phải thay đổi quyết định. MC đồng ý cho hai bé gặp nhà đầu tư.

Qua tập 1, có thể thấy, các em nhỏ đôi khi còn ngây ngô trong vấn đề tính toán tiền bạc nhưng có kế hoạch và kiên trì với dự định của mình. Cả Đức Đạt, Lê Vân, các thành viên của nhóm Lemon Kute đều có khả năng thuyết trình, lập luận chặt chẽ trước các câu hỏi phản biện của ban cố vấn.

Khán giả Minh Giang đánh giá: “Các em còn nhỏ mà nói được những lời như thế, sau này chắc hẳn nếu không thành công cũng thành nhân. Bằng tuổi thằng này mình còn chơi đánh bài ăn vòng với trốn tìm chả biết gì. Việt Nam đang phát triển trong tương lai cần những người như thế, đừng vội khinh thường trẻ con”.

KÊU GỌI VỐN ĐẦU TƯ VÌ KHÔNG MUỐN CHIA TIỀN VỚI BỐ

Tập 2 của Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp vừa được phát sóng vào chiều ngày 27/7 tiếp tục với 3 dự án thú vị từ 3 em nhỏ.

Mở đầu tập 2 là màn gọi vốn 180 triệu đồng cho dự án dạy bơi cho trẻ em của chị em Khuê Lâm - Hương Lâm. Trình bày về ý tưởng này, Hương Lâm cho biết, mô hình dạy bơi trên bể bơi di động đang hoạt động hiệu quả ở Tuyên Quang. Trong suốt 3 năm đồng hành cùng bố dạy bơi cho các em, hai chị em nhận thấy các bạn nhỏ rất thích được mình dạy bơi.

Thi sinh Kiddie Shark khoc nuc no khien Xuan Bac thay doi quyet dinh? hinh anh 2
Chị em Khuê Lâm - Hương Lâm bật khóc khi hai cố vấn nghi ngờ tính khả thi của dự án.

Đầu năm 2019, Khuê Lâm - Hương Lâm thuê lại bể bơi của bố để dạy bơi cho các em nhỏ với giá 300.000 đồng/bể. Nói về việc gọi vốn, Khuê Lâm hóm hỉnh cho biết: "Con muốn kêu gọi đầu tư bởi không muốn chia tiền với bố nữa".

Nói về ý tưởng của hai chị em, cố vấn Đoan Trang và Xuân Bắc bày tỏ sự lo lắng về sự an toàn của dự án này. Theo Đoan Trang, khó có ba mẹ nào cảm thấy an tâm khi đưa con mình cho hai cô bé dạy bơi.

Trước sự phân vân của ban cố vấn, hai cô bé đã bật khóc nức nở. Hương Lâm cho biết cảm thâý buồn khi bị Xuân Bắc, Đoan Trang nghi ngờ về tính khả thi của dự án.

Xúc động trước tâm huyết của hai bé, cuối cùng Xuân Bắc đồng ý cho hai chị em gặp nhà đầu tư.

Về phần Shark Thủy, anh đánh giá dù đây không phải là ý tưởng quá đặc biệt nhưng là câu chuyện truyền cảm hứng và bản thân dự án cũng rất hữu ích bởi khuyến khích việc rèn luyện thể thao ở các em nhỏ. Tuy nhiên, dự án còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Anh đã đề nghị hai em nhỏ phải có người đỡ đầu, là bố của mình và phải cam kết với những điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện dự án. Màn gọi vốn khép lại với lời đề nghị đầu tư của Shark Thuỷ là 90 triệu cho một bể bơi với 20% cổ phần.

XUÂN BẮC ỦNG HỘ CÔ BÉ KINH DOANH NHÀ HÀNG ĐỂ CHUẨN BỊ CHO TƯƠNG LAI

Tiếp đó, bé Uyên Nhi, 11 tuổi chia sẻ kế hoạch mở nhà hàng với các món ăn hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới kết hợp mở câu lạc bộ tiềng Anh miễn phí. Vừa xuất hiện, cô bé làm cố vấn Xuân Bắc bất ngờ bởi khả năng nói tiếng Anh trôi chảy.

Thi sinh Kiddie Shark khoc nuc no khien Xuan Bac thay doi quyet dinh? hinh anh 3
Uyên Nhi được nhà đầu tư cấp vốn 50 triệu đồng.

Uyên Nhi kêu gọi đầu tư 100 triệu đồng cho kế hoạch đào tạo cá nhân. Xuân Bắc tỏ ra thích thú với kế hoạch kinh doanh nhằm mục đích lo cho việc học trong tương lai của bé. Vì thế anh cùng các đồng nghiệp đồng ý cho Uyên Nhi gặp nhà đầu tư.

Shark Thủy khen cô bé 11 tuổi có gương mặt dễ thương nhưng toát lên sự kiên nghị, mạnh mẽ. Bé cũng thể hiện sự kiên trì với lựa chọn của mình.

Tuy nhiên, Uyên Nhi chưa có kế hoạch kinh doanh và thu lợi nhuận thế nào. Do đó, Shark Thủy chỉ đầu tư 50 triệu đồng, tương ứng 10% cổ phần cho cô bé học nấu ăn. Sau đó, nếu Uyên Nhi đưa ra giải pháp phát triển kinh doanh và kế hoạch thu lợi nhuận từ nhà hàng, anh mới giải ngân tiếp 50 triệu đồng.

DỰ ÁN CỦA TÀI NĂNG MÚA BỊ TỪ CHỐI

Cuối cùng, Vân Anh với dự án phát triển kênh YouTube dạy nhảy múa trên nền nhạc tiếng Anh. Cô bé đưa đề nghị đầu tư 500 triệu đồng.

Với số tiền này, Vân Anh dự định sản xuất khoảng 80 tập phát sóng gồm các bài nhảy múa hoặc hát trên nền nhạc tiếng Anh và cover các điệu nhảy viral trên mạng xã hội. Cô bé cho biết lợi nhuận kiếm được từ hợp đồng quảng cáo YouTube và những hợp đồng biểu diễn sẽ được chia theo tỉ lệ 50 - 50.

Ý tưởng cho dự án này khá hay, tuy nhiên lại vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ ban cố vấn. Theo Đoan Trang và Xuân Bắc, việc tính toán chia lợi nhuận như Vân Anh trình bày khiến cô bé có thể chịu thiệt thòi rất nhiều.

Trong khi đó, Midu và Ngô Kiến Huy cho rằng: "Dù con múa giỏi, có tài năng nhưng khi nói về chi phí sản xuất và các con số thì con không nắm được”. Do đó, ban cố vấn quyết định không để cô bé gặp nhà đầu tư.

Thi sinh Kiddie Shark khoc nuc no khien Xuan Bac thay doi quyet dinh? hinh anh 4
Sau hai tập phát sóng, nhà đầu tư từ chối dự án của thí sinh Vân Anh.

Tập 3 của Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp phát sóng vào lúc 15h10, ngày 3/8 trên kênh VTV3.

Apax Leaders là đơn vị tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh thế hệ mới, với hệ thống hơn 100 trung tâm trải rộng khắp cả nước. Apax Leaders mong muốn đào tạo ra thế hệ người Việt trẻ không chỉ nói tiếng Anh giỏi, tự tin làm chủ bản thân, có ước mơ, khát vọng, dẫn đầu các lĩnh vực mà mình theo đuổi và rèn luyện tư duy trong tâm thế người dẫn đầu.

Qua sân chơi khởi nghiệp Kiddie Shark, Apax Leaders tin rằng việc tự phát triển các dự án sẽ giúp các em học hỏi và trưởng thành từ thực tế, tự tin vững bước để chinh phục ước mơ phía trước. Quỹ “Tài năng khởi nghiệp Apax Leaders” với số vốn 100 tỷ đồng, bao gồm cả học bổng và tài chính, mong muốn đầu tư ươm mầm tài năng khởi nghiệp cho các em nhỏ có dự án tiềm năng đang trong giai đoạn ấp ủ hoặc đã khởi động thực hiện ở quy mô nhỏ.

Link gốc: https://news.zing.vn/thi-sinh-kiddie-shark-khoc-nuc-no-khien-xuan-bac-thay-doi-quyet-dinh-post971702.html

Các tin tức khác