Trẻ học được gì từ STEAME SCHOOLS – Ngôi trường mang kỳ vọng vươn tầm thế giới của Apax Holdings

Trường liên cấp STEAMe SCHOOLs là dự án được Apax Holdings rót vốn với mục tiêu về một ngôi trường thông minh, hạnh phúc, yêu thương, đáp ứng được bất cứ tiêu chuẩn đầu ra nào, trong nước cũng như quốc tế.

Ngôi trường của sáng tạo và yêu thương

Việc xây dựng Hệ thống trường Liên cấp theo tiêu chuẩn quốc tế là một trong những mục tiêu phát triển của Apax Holdings, góp sức thực thi khát vọng xây dựng hệ sinh thái giáo dục toàn diện ngang tầm khu vực và thế giới với nhiều cấp học và đa dạng các hình thức học tập online, offline. Trên nền tảng thành công của Hệ thống mầm non song ngữ STEAMe GARTEN với 16 điểm trường và trên 4.000 học sinh. STEAMe SCHOOLs hướng tới xây dựng một ngôi trường mới, học tập tích cực, sáng tạo trên nền tảng công nghệ cao và chuyển đổi linh hoạt giữa hai hình thức học offline và online.

1

Lễ kick off dự án Trường Liên cấp STEAMe SCHOOLs diễn ra vào tháng 1/2022

Giá trị cốt lõi của STEAMe SCHOOLs là “yêu thương” bên cạnh những giá trị khác mà ngôi trường này muốn nuôi dưỡng ở các con là Chính trực (Integrity); Tự Tin (Confidence); Ham hiểu biết (Curiosity); Sáng tạo (Creativity); Chủ động (Proactiveness) và Hợp tác (Co-operation). STEAMe SCHOOLs sẽ là nơi truyền cảm hứng cho học sinh một niềm đam mê học tập để các em có thể phát triển suốt đời trong việc chinh phục tri thức và trở thành công dân toàn cầu.

Tự tin giao tiếp với ngôn ngữ toàn cầu

Ngôi trường mới sẽ giúp các con tự tin với tiếng Anh, nhưng lưu loát và biết yêu tiếng Việt, để các con biết giữ gìn và phát huy văn hóa Việt nhất là khi các con bước ra sân chơi toàn cầu.

Chú trọng chương trình giáo dục cá nhân hóa

Thạc sỹ giáo dục Lê Thị Thu Huyền – CEO dự án STEAMe SCHOOLs chia sẻ: “Ở STEAMe SCHOOLs giáo viên chỉ là người hỗ trợ, nhằm thúc đẩy tối đa năng lực sáng tạo, phẩm chất riêng có của các học sinh. Trong hệ thống của chúng tôi, các bài học không đi theo hướng áp đặt, không có đúng hay sai, mà chỉ có sự phù hợp hay không phù hợp, dựa trên những gợi mở vấn đề của giáo viên và tư duy chọn lựa câu trả lời của học sinh”.

7baa24a62e01e15fb810

Thạc sỹ giáo dục Lê Thị Thu Huyền – CEO dự án STEAMe SCHOOLs

Theo đó, mọi không gian học tập đều hướng về học sinh, thúc đẩy sự sáng tạo, tự lập và tâm huyết của các con trong từng trải nghiệm tại trường học. Nhà trường đặc biệt chú trọng vào chương trình giáo dục cá nhân hoá. Các thầy cô sẽ phát hiện đặc điểm cá nhân và tiềm năng của học sinh, từ đó xác định chương trình và cách tiếp cận học tập phù hợp nhất.

Giáo viên chủ nhiệm tốt nghiệp ngành tâm lý giáo dục

Thạc sỹ Lê Huyền chia sẻ: “Khác với tất cả các trường học hiện tại, STEAMe SCHOOLs không chọn giáo viên chủ nhiệm là người dạy Toán, Văn, Anh, mà nhà trường chọn giáo viên chủ nhiệm là những người tốt nghiệp xuất sắc ngành tâm lý giáo dục, để thực hiện tốt nhất vai trò cầu nối giữa các con với bố mẹ, các con với nhà trường. Hiểu tâm lý và năng lực riêng của từng con, người giáo viên chủ nhiệm sẽ giúp các con yêu trường lớp, yêu học tập, từ đó, học tập không còn là một hành trình áp lực mà chắc chắn sẽ là một hành trình hạnh phúc với cả cô và trò”.

Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm, song song với công việc hoàn thiện dự án xây trường, STEAMe SCHOOLs sẽ phát triển năng lực của các giáo viên cũng như tuyển dụng những giáo viên giỏi, tâm huyết và sáng tạo.

Phương pháp giảng dạy STEAM và dạy học dự án

Để thúc đẩy năng lực sáng tạo của trẻ em, chương trình giảng dạy xuyên suốt của Nhà trường là STEM - STEAM và dạy học dự án. Theo đó, học sinh được học thông qua trải nghiệm và chú trọng phát triển các năng lực. Chương trình học tập này được STEAMe SCHOOLs xây dựng và phát triển dựa trên các chương trình uy tín của quốc tế (Cambridge, chương trình giáo dục phổ thông của Úc, Mỹ); các tiêu chuẩn giáo dục STEM của Mỹ, kết hợp với các tiêu chuẩn chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, học sinh của STEAMe SCHOOLs sẽ đáp ứng được bất cứ tiêu chuẩn đầu ra nào, trong nước cũng như quốc tế.

STEAMe SCHOOLs dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2023-2024 và trước hết sẽ tuyển học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3. Đến năm hoạt động thứ tư, trường sẽ tuyển sinh lớp 4 và phát triển dần theo thời gian để STEAMe SCHOOLs đón được tất cả các con từ lứa tuổi mầm non đến hết phổ thông trung học. Điểm thuận lợi của STEAMe SCHOOLs là đông đảo phụ huynh có con theo học trong hệ thống STEAMe GARTEN đều mong muốn con được học tiếp và phát triển tiếp những giá trị được gieo mầm từ STEAMe GARTEN.

Về chiến lược dài hạn của nhà trường, từ nay đến 2027, trường dự kiến sẽ phát triển 6 trường liên cấp, trước hết là tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, TP. HCM, sau đó, sẽ vươn đến các tỉnh, thành phố khác

e068626568c2a79cfed3

Hệ thống trường Liên cấp theo tiêu chuẩn quốc tế là một trong những mục tiêu phát triển của Apax Holdings trong thời gian tới.

Theo chia sẻ từ đại diện Apax Holdings, song song với STEAMe SCHOOLs, đơn vị này cũng đang xây dựng trường Liên cấp Firbank Australia. Để đảm bảo chất lượng trong khâu vận hành, Apax Holdings tách thành 2 chuỗi trường, STEAMe SCHOOLs là hệ song ngữ chất lượng cao, sẽ nhân rộng thành hệ thống nhiều cơ sở tại các tỉnh thành, còn Firbank Australia là hệ quốc tế, tập trung tại các thị trường lõi với mức học phí cao hơn. Apax Holdings cam kết sẽ đầu tư và ủng hộ về mọi mặt để xây dựng thành công các dự án này với mục tiêu cuối cùng là để các con sớm có được môi trường học tập hạnh phúc với chất lượng giáo dục xứng tầm.

Nguồn: Gia đình Việt Nam