SHARK THỦY – LÀM GIÁO DỤC TỪ TÂM ĐỂ THẤY ĐƯỢC ‘TẦM’

Tiền phong - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Chủ tịch Egroup) chia sẻ: “Tôi muốn hướng tới thị trường đại chúng. Trong đó mọi gia đình, mọi người đều có thể tiếp cận dịch vụ đào tạo tiếng Anh tốt nhất, chứ không phải cứ cao cấp là chỉ dành cho nhà giàu.”

Shark Thủy: Làm giáo dục cần cả cái “tâm” và cái “tầm” để tạo ra những đột phá

Tiên phong để tạo ra sự đột phá

Trong khi hàng loạt trung tâm tiếng Anh mở ra dùng phương pháp cũ để đào tạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, nhằm lấy các chứng chỉ IELTS, TOEFL với mục đích du học, thì Apax hướng đến mục tiêu đầu tiên là để các em thích học tiếng Anh, thích nói tiếng Anh, tự tin vào bản thân.

Hướng đến những phương pháp giáo dục hiện đại nhất, Egroup đã luôn nỗ lực học hỏi, đón đầu xu hướng khi bắt tay với các tập đoàn lớn. Tiền đề đó là việc hợp tác với Tập đoàn Giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm cho ra đời chuỗi Apax English và Apax Leaders. 2 thương hiệu này đã đạt kỉ lục về số lượng trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam với 65 trung tâm chất lượng cao, gần 700 giáo viên bản ngữ và khoảng 50.000 học viên trên toàn quốc.

Cùng với đó, Học viện Apax Franklin đang được coi là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục mang đến những chương trình giáo dục quốc tế hàng đầu trên thế giới, mang đến cho hàng triệu học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận với những chương trình giáo dục từ Mỹ - Canada được công nhận toàn cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Egroup từng chia sẻ: “Bất cứ ý tưởng nào của ngày hôm nay cũng có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai, có khả năng bị bắt chước, sao chép. Đó là điều không ai có thể kiểm soát, chỉ khi trở thành người dẫn đầu, tiên phong dấn thân trước thì đối thủ muốn bắt kịp cũng không thể thực hiện ngay”.

Sự tiên phong trong áp dụng khoa học công nghệ, sử dụng các thiết bị phụ trợ: TV cảm ứng, hệ thống Chroma Key, hệ thống học kết hợp E-Learning… giúp việc học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Đặc biệt là trong thời đại số như hiện nay con người đã quá quen thuộc với khoa học công nghệ hiện đại chẳng khác gì như “hơi thở” hàng ngày thì việc mạnh dạn đưa đến phương pháp học tập mới sẽ cho thấy nhiều hiệu quả đột phá.

Những công nghệ hiện đại tạo ra sự say mê cho học viên khi học tập

Shark Thủy cũng bày tỏ quan điểm: “Tôi muốn hướng tới thị trường mass (thị trường đại chúng). Trong đó mọi gia đình, mọi người đều có thể tiếp cận dịch vụ đào tạo tiếng Anh tốt nhất, chứ không phải cứ cao cấp là chỉ dành cho nhà giàu.”

Không chỉ bó gọn trong giảng dạy tiếng Anh, nhận thấy tầm ảnh hưởng của những phương pháp giáo dục mới đối với thế hệ trẻ Việt Nam trong thời đại 4.0, Egroup đã tiên phong tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế về STEM dành cho lứa tuổi học sinh tại Việt Nam với sự tham gia Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski - chuyên gia hàng đầu thế giới về STEM và ứng dụng STEM vào lớp học và ông Lee Chung Koog, Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO cùng các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước.

Đặc biệt, để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục của mình, Egroup mở rộng hợp tác, bắt tay với các Tập đoàn hàng đầu thế giới, bao gồm: Blyth Education (Canada), CMS Edu (Hàn Quốc), Skillsoft (Mỹ)… 

Làm giáo dục từ “tâm” và luôn “đi tìm đại dương xanh”

Nhận thức được giáo dục luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của mỗi quốc gia và đội ngũ nhân lực tốt sẽ giúp cho đất nước đó phát triển trong tương lai,vì vậy, Egroup luôn hướng tới việc đào tạo nên những công dân toàn cầu, yêu cầu những kỹ năng cần thiết để xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu thị trường trong thời kỳ 4.0.

Nhắc đến kinh doanh giáo dục người ta nghĩ nhiều về sự “nhạy cảm” khi phải hài hòa giữa giá trị lợi nhuận và giá trị tri thức cho cộng đồng. Apax English xây dựng chuỗi trung tâm tiếng Anh với tư duy kinh doanh của ông Thủy- người từng táo bạo đóng cửa hai trung tâm có doanh thu cao nhất của mình chỉ vì nhận thấy không đủ đảm bảo an toàn, thuận tiện cho phụ huynh và học sinh. Điều này cho thấy cái “tâm” và “tầm’ của một đơn vị làm giáo dục luôn hướng đến con người và xoay quanh lợi ích của học viên.

Shark Thủy - Chủ tịch HĐQT Egroup trong chương trình Dấu ấn 2018 (VTV1)

“Nếu hồ nước đỏ thì hãy làm cho nó thành xanh, mà đang đục ngầu, muốn thành xanh phải đổ nước trong vào. Muốn đổ được nước trong, hãy mở rộng hồ”, Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy từng chia sẻ về cách nhìn nhận, hướng đầu tư vào thị trường giáo dục của mình.

Được biết định hướng trong năm 2019, Shark Thủy đã có những dự định đưa cái tên Egroup vượt ra ngoài khuôn khổ trong nước mà sẽ vươn mình ra khu vực. Trong chương trình Dấu ấn 2018 (VTV1), ông Thủy cho biết: “Khởi nghiệp ngày hôm nay chúng ta không chỉ nhìn thấy thị trường trong nước, mà chúng ta hướng đến thị trường toàn cầu. Chính phú cũng chọn khởi nghiệp là quốc sách- “quốc gia khởi nghiệp”. Cho nên tôi nghĩ là bức tranh khởi nghiệp của Việt Nam trong năm 2019 sẽ khởi sắc.”

Theo kế hoạch phát triển trong tương lai, Egroup sẽ không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao, mà hướng tới xây dựng một hệ sinh thái toàn diện và lành mạnh, nơi giáo dục là nền tảng để phát triển con người, sức khỏe và lối sống lành mạnh an toàn là trọng tâm được gìn giữ.

Năm 2018, đánh dấu 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với một diện mạo mới, một tinh thần trẻ trung và không ngừng học hỏi, Egroup luôn đặt ra mục tiêu tìm kiếm những cách thức mới để tri thức mang lại nhiều thay đổi có giá trị cho nền giáo dục nói riêng cũng như đất nước Việt Nam nói chung.

Link bài: https://www.tienphong.vn/kinh-te/shark-thuy-lam-giao-duc-tu-tam-de-thay-duoc-tam-1363471.tpo

Các tin tức khác