Sếp CMS Edu: "Chúng tôi cùng Egroup giúp trẻ em Việt phát triển tư duy sáng tạo, sẵn sàng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0"

Sau thành công với chuỗi trung tâm tiếng anh dành cho trẻ em Apax English lớn nhất cả nước, Tập đoàn Egroup của "cá mập" Nguyễn Ngọc Thủy tiếp tục cho ra mắt chuỗi trung tâm tư duy & sáng tạo quốc tế" tại Hà Nội. Đây là dự án Egroup hợp tác với Tập đoàn giáo dục CMS Edu đến từ Hàn Quốc, đi đầu trong lĩnh vực giáo dục phát triển tư duy cho trẻ em Việt.

Các nội dung giáo dục năng lực tư duy được CMS giảng dạy từnăm 1970 đã trở thành chương trình tiên phong trong lĩnh vực đào tạo dựa trên năng lực tư duy tích hợp, đây cũng là chương trình giáo dục sớm dành cho trẻ được đánh giá cao tại các nước mà chương trình đã chuyển giao công nghệ. Mang chương trình giáo dục này về với các em nhỏ của Việt Nam là sự nỗ lực cùng tầm nhìn về sự phát triển chung của ngành giáo dục mà tập đoàn Egroup đang từng ngày hướng tới.

Trong buổi trao đổi với báo Trí thức trẻ, ông Yoon Shin Hwan - Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của CMS Hàn Quốc đã chia sẻ về những điểm nổi bật trong chương trình hợp tác này.

Định hướng của CMS là trở thành "trung tâm phát triển tư duy tưởng tượng và khả năng sáng tạo", nó khác biệt ra sao với các trung tâm đào tạo khác và công ty đã làm những gì cho định hướng này khi hợp tác với Egroup ở Việt Nam?

Tại Hàn Quốc, Tập đoàn CMS đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và chúng tôi đã phát triển chương trình của mình dựa trên năng lực tư duy. Năng lực tư duy có lẽ là một khái niệm mới ở Việt Nam nhưng chúng tôi đang cố gắng giới thiệu công cụ năng lực tư duy đến tất cảtrẻ em Việt Nam. Thay vì dạy Toán giống như một môn học với những công thức, cách giải quyết vấn đề lặp đi lặp lại, chúng tôi giúp học sinh học Toán và sử dụng Toán như một công cụ để phát triển năng lực tư duy của mình.

Tập đoàn Egroup ra mắt chuỗi trung tâm tư duy và sáng tạo quốc tế.

Vì sao công ty lại chọn kích thích tò mò ở trẻ chứ không phải là một tính cách khác, ví dụ như nhẫn nại hoặc làm theo thói quen…?

Sự tò mò là tia sáng thu hút từng học sinh, giúp trẻ bắt đầu cảm thấy muốn học về một thứ gì đó. Ví dụ, một đứa trẻ nhìn vào 1 con kiến và trẻ bắt đầu tự hỏi đó là cái gì và muốn tìm hiểu thêm về con kiến đó. Chính sự tò mò đó sẽ làm trẻ muốn cố gắng thử sờ, khám phá hay cố gắng tìm ra câu trả lời chỉ bằng cách nhìn và quan sát. Không chỉ vậy, sự tò mò dẫn tới rất nhiều điều khác và chúng tôi tin rằng sự tò mò nên là sự bắt đầu của mọi thứ mà học sinh cần bắt đầu phát triển.

Đặc điểm nổi bật trong các chương trình học mà CMS cung cấp là gì?

CMS và Tập đoàn Egroup hợp tác đưa 3 chương trình giáo dục tư duy đến với trẻ em ở các lứa tuổi: Ucrea – chươngtrình giáo dục sớm cho trẻ, Bright IG – chương trình cho trẻ từ 6-7 tuổi và Blackhole – chương trình dành cho trẻ từ lớp 2 đến lớp 5.  

Trong đó, Ucrea là chương trình giáo dục toàn diện dựa trên lý tưởng chính của năng lực tư duy. Chương trình Ucrea bao gồm rất nhiều trò chơi với các câu đố, sách kể chuyện và các hoạt động giúp trẻ nhỏ tìm thấy niềm vui trong khi phát triển toàn diện cả về tư duy và các khía cạnh khác của giáo dục như cảm xúc xã hội, kỹ năng phân tích toán học…

Bright IG và Blackhole là hai chương trình dành cho trẻ từ 6 tuổi lên đến lớp 5. Hai chương trình này cũng được dựa trên năng lực tư duy. Nhưng về cơ bản, chúng tôi sử dụng Toán như một công cụ để dạy trẻ làm sao tìm thấy niềm vui. Vậy nên mỗi tiết học đều bắt đầu với một trò chơi hoặc một câu đố gợi mở, thắp lên sự tò mò cho trẻ. Sự tò mò đó sẽ kích thích học sinh kết nối với chương trình và tìm được niềm vui, dẫn dắt trẻ cố gắng tìm hiểu nhiều hơn về môn học.

Ông Yoon Shin Hwan - Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của CMS Hàn Quốc.

Bán bản quyền 3 chương trình học cho tập đoàn Egroup, CMS đánh giá thế nào về sự phù hợp của 3 chương trình này đối với tiêu chuẩn chung của các học viên ở Việt Nam?

Là một doanh nghiệp giáo dục, dựa trên nền tảng giáo dục cho các học sinh năng khiếu và tài năng, chúng tôi bắt đầu xây dựng công ty trở thành nơi để đào tạo và phát triển những học sinh có năng khiếu bẩm sinh và tài năng cao ở Hàn Quốc. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi nhận ra rằng, giáo dục năng khiếu và tài năng có thể được cung cấp cho tất cả mọi người, những người mới bắt đầu, những người có trí tò mò và sẵn sàng học hỏi.

Vì thế, khi hợp tác với Egroup ở Việt Nam, CMS tin rằng chương trình phát triển tư duy và năng lực sáng tạo này phù hợp với mọi trẻ em ở mọi hoàn cảnh kinh tế, cấp độ phát triển. Bất kỳ trẻ em nào cũng có thể đến và bắt đầu theo học chương trình của CMS.

Thị trường giáo dục tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp cũng đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực đào tạo kích thích tư duy năng lực sáng tạo của trẻ em. Tại sao CMS lại chọn hợp tác với Egroup?

Chúng tôi đã nghe được rất nhiều điều tốt về Egroup ở Hàn Quốc. Và chúng tôi biết rằng Việt Nam đang phát triển rất nhanh ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Ở Việt Nam, nhiều công ty đã đầu tư rất lớn trong lĩnh vực này. Chúng tôi chọn Egroup để hợp tác vì những mục tiêu giáo dục của Egroup và CMS có nhiều điểm chung.

Chúng tôi có chung một tầm nhìn và muốn những điều tốt nhất cho thế hệ trẻ tương lai. Chúng tôi muốn những đứa trẻ của mình sẵn sàng cho cuộc các mạng công nghiệp 4.0 - điều đang ở ngay trước mắt. Tôi tin rằng đất nước hiện đang dẫn đầu cuộc cách mạng này ở châu Á chính là Việt Nam.

Cảm ơn ông!

Nguồn: CafeF