Nhiều bạn nhỏ thích thú tham gia cuộc thi tiếng Anh Englishnow Summer Contest

Giáo dục Việt Nam - Mùa hè này, các bạn nhỏ yêu thích tiếng Anh được gặp gỡ nhau tại sân chơi mang tên “Englishnow Summer Contest 2020”.

Cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của các thí sinh 6-15 tuổi tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, với giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Tổ chức tại Hà Nội nhưng cuộc thi thu hút sự tham gia của nhiều thí sinh ở các tỉnh thành

Được phát động từ nửa cuối tháng 7, cuộc thi “Englishnow Summer Contest 2020” năm đầu tiên được tổ chức với chủ đề “SHARE YOUR STORY” đã thu hút sự tham gia đông đảo của các thí sinh từ 6 - 15 tuổi.

Đặc biệt hơn, sức hấp dẫn từ nội dung, thể lệ và giải thưởng của cuộc thi đã chạm tới mong muốn được thử sức và tham gia một trải nghiệm hè đặc biệt thú vị của nhiều bạn nhỏ.

Không khí thi tuyển địa điểm thi Englishnow Ngọc Lâm

Vòng 1 của cuộc thi ghi nhận sự có mặt của những thí sinh chinh phục một hành trình dài từ Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh đến với cuộc thi.

Nguyễn Hoàng Bảo Trân - 14 tuổi đến từ Hải Phòng là một trong những thí sinh có màn thể hiện thuyết phục trong vòng loại đầu tiên

Thông điệp ý nghĩa mang đến một trải nghiệm hè hơn cả một cuộc thi

Không chỉ mang đến một sân chơi giao lưu tiếng Anh, cuộc thi Englishnow Summer Contest 2020 còn khuyến khích các bạn nhỏ tự tin thể hiện suy nghĩ và ý tưởng của bản thân với thông điệp “Little Kid - Great Message” cùng ý nghĩa tuổi nhỏ nhưng có thể nói lên những ý tưởng rất tuyệt vời.

Chính nhờ điểm hấp dẫn đó mà cuộc thi đã chứng kiến những màn thể hiện xuất sắc không chỉ ở các bạn thí sinh cấp 2 mà còn từ những bạn nhỏ mới chỉ 6 - 7 tuổi.

Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh đều có một ưu điểm chung là khả năng tiếng Anh vượt trội so với lứa tuổi, tuy nhiên, hành trình đến với tiếng Anh của mỗi bạn nhỏ lại là một câu chuyện khác biệt.

Chị Mai Thị Hồng Hạnh, phụ huynh thí sinh Nguyễn Khánh Hà (8 tuổi) chia sẻ: “Mẹ cho con học tiếng Anh từ lúc 5 tuổi nhưng hầu hết là con tự học với những chương trình tiếng Anh trực tuyến. Đến giờ là con tự động lấy sách vở ra học nên mẹ cũng rất yên tâm về con”.

Vũ Nam Khánh - 12 tuổi có phần thi thuyết phục cùng chất giọng lôi cuốn

Trong khi đó, cuộc thi còn ghi nhận sự góp mặt của một số bạn nhỏ nổi bật là du học sinh hay các bạn có nền tảng tiếng Anh tốt từ các trường Quốc tế.

Sự đa dạng về độ tuổi cũng như môi trường rèn luyện tiếng Anh đã mang đến cho cuộc thi những màn thể hiện nhiều màu sắc.

Vũ Tú Uyên - 9 tuổi hào hứng chia sẻ: “Tham dự cuộc thi, con được gặp nhiều bạn mới. Con quen được hai bạn tên Hà và chúng con đã có một ngày thi rất vui. Hy vọng sau cuộc thi chúng con sẽ có với nhau nhiều kỷ niệm đẹp”.

Hoàn thành vòng thi đầu tiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thể hiện sự tự tin về khả năng của mình và háo hức đến với vòng loại tiếp theo mang tên “Adventure in Hanoi”.

Đây là vòng thi với nội dung hấp dẫn khi các bạn nhỏ được đóng vai là những hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh, đưa khán giả đi qua chuyến hành trình tới 11 địa danh nổi tiếng tại Hà Nội.

Tại chuyến đi này, mỗi bạn nhỏ sẽ thuyết trình trước ống kính về một địa danh bốc thăm ngẫu nhiên.

Đào tạo sự tự tin cùng Workshop chuẩn bị cho vòng 2 “Adventure in Hanoi”

Sau hai ngày thi được tổ chức tại 03 địa điểm, vòng loại đầu tiên của cuộc thi “Englishnow Summer Contest 2020 - SHARE YOUR STORY” đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng 2, trong đó có 12 bạn đạt điểm tuyệt đối từ Ban Chuyên Môn.

Khả năng tiếng Anh đồng đều của các bạn nhỏ thể hiện ở kết quả sát nút khiến Ban tổ chức phải lựa chọn tới 21 thí sinh cùng tranh tài tại vòng 2.

Buổi workshop giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về thể lệ vòng 2 và cùng bắt tay chuẩn bị nội dung cho buổi ghi hình

Bằng khả năng tiếng Anh vượt trội, những bạn nhỏ thí sinh đều tự tin trao đổi tiếng Anh với nhau và tương tác cùng thầy cô giáo.

Hà Thanh Uyên - 11 tuổi hào hứng vì bốc thăm chủ đề “Nhà tù Hỏa Lò” chia sẻ: “Con chưa được đến Nhà tù Hỏa Lò bao giờ nên con rất háo hức về phần thi này. Con sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt.”

Thông qua sự hướng dẫn từ Ban Cố Vấn, các bạn nhỏ được học cách điều khiển ánh mắt và cử chỉ tay cũng như điều hòa hơi thở và tốc độ nói để bài diễn thuyết trở nên hấp dẫn và thuyết phục hơn.

Cuộc thi Englishnow Summer Contest 2020 - SHARE YOUR STORY đã bước qua được một nửa chặng đường với sự bứt tốc ấn tượng của nhiều thí sinh. Đại diện Ban Chuyên Môn của cuộc thi, Tổng Giám đốc Điều hành của Englishnow, ông Travis Stewart chia sẻ:

“Chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng Englishnow Summer Contest trở thành sân chơi thường niên của các bạn nhỏ, nơi mà các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh có thể giao lưu, gặp gỡ nhau, cùng học hỏi, khám phá những kiến thức ngoài sách vở và cùng vượt qua những thử thách giúp các bạn nhỏ trường thành hơn.”

Thu Giang

Nguồn: Giáo dục Việt Nam