Lễ tổng kết Apax Summer Camp 2019: Nơi những nhà lãnh đạo nhí tỏa sáng

Lễ tổng kết Apax Summer Camp 2019: Nơi những nhà lãnh đạo nhí tỏa sáng

Ngày 26/7 vừa qua, một triển lãm mùa hè trưng bày những tác phẩm tiêu biểu của các học viên trại hè Apax Summer Camp 2019 - Kid Leaders đã diễn ra tại Apax Times City và Apax Trung Văn. Sau 6 tuần tham gia trại với nhiều hoạt động thú vị kết hợp giữa học và chơi, các bạn nhỏ đã tích lũy cho mình vốn tiếng Anh phong phú, kiến thức thú vị về cuộc sống xung quanh và đặc biệt là tình yêu khám phá khoa học, nghệ thuật thể hiện qua các tác phẩm thủ công đầy sáng tạo được trưng bày tại triển lãm. 

 

Trước ngày diễn ra triển lãm độc đáo này, cô trò Apax Summer Camp đã dành trọn tuần thứ 6 lên kế hoạch và chuẩn bị mọi việc. Đặc biệt các bạn nhỏ vô cùng háo hức được thuyết trình về sản phẩm của mình trước bố mẹ và các thầy cô giáo. Bạn nào cũng mang sản phẩm của mình ra chỉnh sửa lại, bổ sung thêm một số chi tiết, tô màu lại những phần bị mờ và đặc biệt là luyện tập kỹ lưỡng phần thuyết trình của mình nhiều lần. Ai cũng mong mình sẽ thể hiện thật tốt trong hội trại - một ngày đặc biệt của tất cả các học viên Apax Summer Camp 2019.

Thầy trò Apax Trung Văn tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng 

Những tác phẩm tràn đầy tâm huyết của các bạn nhỏ sau 6 tuần trại hè

Chăm chú ngắm nhìn các tác phẩm

13 giờ 30 phút chiều ngày 26/7, cả hai trung tâm Times City và Trung Văn đã đông kín học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh của các em đến tham dự triển lãm. Toàn bộ tác phẩm của các bạn nhỏ trong 6 tuần trại hè khiến không ít người lớn phải trầm trồ ngạc nhiên trước sự khéo tay và khả năng sáng tạo của các bạn. Sau khi đã ổn định chỗ ngồi, các con lần lượt lên thuyết trình bằng tiếng Anh về sản phẩm của cá nhân hoặc nhóm mình và trả lời các câu hỏi từ các thầy cô trong ban giám khảo.

Các bạn nhỏ tại Apax Times City lần lượt thuyết trình về sản phẩm của mình

Bạn gái tự hào thuyết trình về mô hình tàu lượn siêu tốc mình tự làm

Có bạn thuyết trình về mô hình bàn bóng đá cầm tay, có bạn làm sân bóng rổ mini, bạn lại làm thủy cung hoặc có nhóm làm hẳn một vườn thú nhỏ. Tất cả đều được làm từ những vật liệu tái chế hàng ngày như bìa carton, chai nhựa, ống hút...vô cùng quen thuộc và dễ kiếm. Ban giám khảo bất ngờ trước tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng kiến thức khoa học của các bạn nhỏ, chẳng hạn áp dụng hiệu ứng phản chiếu từ bìa cứng tráng bóng để tạo nên những chiếc kính vạn hoa có thể xoay chuyển hình ảnh như kính ở các cửa hàng đồ chơi. Đáng chú ý, giờ thuyết trình thực sự là thời điểm các con thể hiện rõ nhất tâm huyết của mình và các bạn trong nhóm đã đầu tư cho sản phẩm. Rất nhiều bạn nhỏ mới 6-7 tuổi cũng hăng hái lên thuyết trình một cách tự tin và rõ ràng, rành mạch không thua gì các anh chị lớp lớn. 

Nhiều bạn còn nhỏ nhưng thuyết trình dõng dạc và tự tin không thua kém các anh chị lớp lớn

Kết thúc phần trình bày là thời điểm các con cùng thầy cô tiến hành bỏ phiếu và chấm điểm bình chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. Đây quả thực là quá trình đầy khó khăn cho các thành viên ban giám khảo, bởi tác phẩm nào cũng đẹp, cũng sáng tạo và cũng chứa chan tâm huyết của các bạn nhỏ. Cuối cùng, sau quá trình kiểm phiếu và chấm điểm kỹ lưỡng, bạn gái Nguyễn Thị An Hà - học sinh lớp Sprout 1 Apax Linh Đàm - đã trở thành chủ nhân của giải Nhất cuộc thi thiết kế sáng tạo của Apax Summer Camp 2019. Với mô hình sân bóng rổ mini áp dụng nguyên lý đòn bẩy để bắn bóng vào rổ mà em tự mình lên ý tưởng và chế tạo từ A đến Z, An Hà đã hoàn toàn thuyết phục được Ban giám khảo và tất cả các bạn để giành giải Nhất cuộc thi. Các bạn nhỏ còn lại cũng đều được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học Apax Summer Camp 2019 - Kid Leaders, một bước tiến gần hơn để trở thành những nhà lãnh đạo nhí trong tương lai. 

Bạn Nguyễn Thị An Hà - học sinh Apax Linh Đàm - đã giành giải Nhất cuộc thi thiết kế sáng tạo

Thấm thoắt mà 6 tuần lễ đã trôi qua thật nhanh, chương trình Apax Summer Camp 2019 - Kid Leaders đã kết thúc. Trong 6 tuần vừa qua, các con đã tích lũy cho mình vốn tiếng Anh và kiến thức phong phú qua những hoạt động thú vị kết hợp giữa học và chơi. Từ những chuyến dã ngoại với chủ đề phong phú cho đến lớp học STEAM khơi gợi trí tò mò và niềm yêu thích khoa học, nghệ thuật, các con đã có những giây phút gần gũi với cuộc sống xung quanh và tự tay làm những mô hình hoạt động như thật từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, việc rèn luyện sức khoẻ tốt và 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt giúp các bạn có thêm những kỹ năng mềm để học tập ngày một hiệu quả, sẵn sàng cho một năm học mới đầy niềm vui.

Từ những chuyến dã ngoại với chủ đề phong phú…

...Đến lớp học STEAM với những trải nghiệm khoa học và nghệ thuật thú vị…

Apax Summer Camp 2019 - Kid Leaders đã mang lại cho các bạn nhỏ kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa.

Mùa hè năm nay, thay vì ngồi chơi với smartphone hay máy tính suốt ngày, các bạn học viên Apax Summer Camp đã tận hưởng kỳ nghỉ hè đúng nghĩa với những trải nghiệm hoàn toàn mới. Các con được phát triển toàn diện về ngôn ngữ, trí tuệ và thể chất, hình thành bước đệm vững chắc để trở thành công dân ưu tú của thế kỷ 21. 

Apax tin rằng, với sức khoẻ, với đam mê sáng tạo, với những kỹ năng thành công, với tiếng Anh làm công cụ, những Nhà Lãnh Đạo nhí sẽ luôn sẵn sàng để chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.