Hàng trăm bạn nhỏ đội mưa chạy marathon gây quỹ xây trường học

Dưới cơn mưa dày hạt, gần 1.000 bạn nhỏ đã tham gia đường chạy marathon để gây quỹ xây trường học tại thôn Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sáng sớm nay (5/5), hơn 1.300 người đã có mặt tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm để tham gia giải Apax Happy Run – Đường chạy hạnh phúc 2019. Đây Là sự kiện tiền đề của Lễ Tốt Nghiệp 2019 với chủ đề “Thế hệ dẫn dắt” đồng thời là hoạt động gây quỹ từ thiện vì sự phát triển của trẻ em Việt Nam.

Dù là ngày nghỉ cuối tuần và trời mưa dày hạt nhưng từ 06h30, hàng nghìn các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh cùng 2 gia đình diễn viên nổi tiếng với loạt chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế” là Hồng Đăng, Mạnh Trường đã có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm. 

Toàn bộ số tiền thu được từ giải chạy, BTC sẽ trao cho Quỹ Khuyến học Việt Nam để xây dựng điểm trường tại thôn Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Trước đó, Ban tổ chức nhí (BTC) bao gồm 14 bạn học sinh xuất sắc nhất đã tiến hành khảo sát tại phố đi bộ Hồ Gươm cũng như điểm trường tại Lai Châu để có thể tự mình lên kế hoạch tổ chức một giải chạy thành công. Trong hai ngày 20 và 21/4/2019, BTC nhí cũng đã có mặt tại Lai Châu để tổ chức chương trình giao lưu đồng thời tìm hiểu nguyện vọng của các thầy cô và học sinh tại nơi đây.

 
 

Hiện tại, điểm trường Nậm Lốt chỉ có 02 lớp học vô cùng sơ sài và thiếu thốn, tường vách được ghép từ nhiều tấm gỗ nay đã hư hỏng nặng nề. Bản Nậm Lốt có hai giáo viên cho hai lớp. Cả xã Nậm Hăn có khoảng 20 giáo viên. Các giáo viên tại đây phải thuê nhà ở hoặc làm nhà riêng để cắm bản.

Dưới đây là một số hình ảnh của giải chạy:

Ngay từ 6h30, hàng ngàn người đã có mặt tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm để tham gia giải chạy marathon gây quỹ xây trường học.
Rất nhiều gia đình đã tham gia giải chạy trong đó có gia đình các nghệ sĩ Hồng Đăng, Mạnh Trường.
Các VĐV cùng khởi động trước khi tranh tài.
Đã có gần 1.000 VĐV nhí dưới 12 tuổi tham gia giải chạy.
Hoạt động gây quỹ từ thiện đã thu hút rất nhiều người nước ngoài tham dự.
Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để gây quỹ xây trường học tại Lai Châu.
VĐV nhí dưới 12 tuổi đoạt giải Nhất nội dung 1 vòng Hồ Gươm.
Trong nội dung thi đầu tiên, không có VĐV nào... bỏ cuộc.
Đây là một kỷ niệm đáng nhớ với rất nhiều gia đình.
Ngoài nội dung 1 vòng quanh Hồ Gươm, nhiều VĐV tiếp tục tham gia nội dung 3 vòng quanh Hồ Gươm. Đây là nội dung thu hút được nhiều VĐV chuyên nghiệp tham dự.

Các tin tức khác