Apax tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” lần 3

Apax tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” lần 3

Tiếp nối thành công của hai buổi hội thảo vừa qua, ngày 27/7 Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax tiếp tục tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” lần 3, mang lại nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích, ý nghĩa đến các bậc phụ huynh trong hành trình nuôi dạy con cái. 

Đông đảo phụ huynh tham gia buổi hội thảo "Giải tỏa cơn nóng giận - Học cách lắng nghe" lần 3

Có rất nhiều lý do khiến cha mẹ không đủ kiên nhẫn để lắng nghe được những tâm tư, tình cảm của con trẻ. Và những cảm xúc của trẻ không được sẻ chia, những bức bối không được giãi bày sẽ khiến trẻ không thể phát triển tâm lý và tính cách một cách tốt nhất, cũng như không khí gia đình sẽ có lúc chùng xuống vì những cảm xúc tiêu cực.

Với mong muốn tạo ra một nhịp cầu kết nối, giúp các bậc cha mẹ tìm ra cách thức lắng nghe và thấu hiểu con hơn, cũng như đem đến thêm nhiều hơn các công cụ hữu ích trong quá trình giáo dục con cái, ngày 27/7 Apax tiếp tục tổ chức hội thảo giáo dục dành cho phụ huynh với chủ đề “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” lần 3 tại Trung tâm Hội nghị Vạn Hoa - 583 Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội.

 Diễn giả Nguyễn Hồ Thụy Anh dẫn dắt hội thảo với nhiều câu chuyện ý nghĩa

Dưới sự dẫn dắt của diễn giả Nguyễn Hồ Thụy Anh (Giảng viên Trường Phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers), buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công, nhận được sự hưởng ứng của các Quý phụ huynh.

Các nội dung được trao đổi trong buổi hội thảo như: Những lỗi lầm mà chúng ta thường mắc phải trong giao tiếp và ứng xử hàng ngày (trọng tâm là giữa bố mẹ và con cái); Chia sẻ và thực hành những phương pháp hiệu quả trong giao tiếp, ứng xử và đối thoại; Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc biết lắng nghe và thấu hiểu, biết đối thoại tích cực để duy trì và phát triển bền vững các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. Tất cả những vấn đề được diễn giả đưa ra qua các bài tập thực hành cũng như chia sẻ những trải nghiệm thực tiễn trong đời sống khiến buổi hội thảo diễn ra trong không khí gần gũi, nhẹ nhàng và thấu hiểu.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí háo hức, vui tươi nhưng cũng không kém phần lắng đọng của các bậc cha mẹ

Hội thảo kết thúc với nhiều tiếng cười, niềm vui cũng như sự lắng đọng trong lòng mỗi phụ huynh tham gia. Thông qua buổi hội thảo vô cùng bổ ích này, bố mẹ đã học được cách quản lý những cảm xúc thiếu tích cực của mình cũng như mang đến động lực giúp các bậc cha mẹ vượt qua những vấn đề, trở ngại để phát triển bền vững các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.