Apax Holdings tổ chức Đại hội Cổ đông Bất thường lần I năm 2018

Vào ngày 27/7/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings sẽ tổ chức Đại hội Cổ đông Bất thường lần I năm 2018 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội.

Tại đại hội, Apax Holdings sẽ tiến hành họp xin ý kiến Đại hội đồng Cổ đông về việc điều chỉnh lại một số nội dung trong Phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi để phù hợp hơn với quy định Pháp luật; Báo cáo kết quả phát hành và sử dụng vốn đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị.

Sau hơn 6 năm đi vào hoạt động, CTCP Đầu tư Apax Holdings đang cho thấy những bước phát triển mạnh mẽ. Thương hiệu Apax English mà Apax Holdings đang đóng vai trò là Công ty mẹ đang thực sự phát triển bùng nổ với 60 trung tâm ngoại ngữ cùng gần 40.000 học sinh theo học và sẽ tiếp tục bùng nổ trong giai đoạn nửa cuối năm để đạt được mục tiêu đề ra là 100 trung tâm với 65.000 học sinh theo học trên toàn quốc.

Không những vậy, 3 Trường mầm non song ngữ đầu tiên mang thương hiệu STEAMe GARTEN tại các địa điểm Hồ Gươm Plaza (Hà Đông), Dolphin Plaza (Mỹ Đình), Helios Tower (Tam Trinh), ứng dụng phương pháp giáo dục trẻ nhỏ sớm - STEAM tiên tiến kết hợp với tiếng Anh tiếp tục cho thấy sức hút với số lượng học sinh theo học ngày càng tăng. Với chiến lược phát triển mạnh mẽ, tăng cường hiện diện thương hiệu, mở rộng chiếm lĩnh thị trường, STEAMe hướng tới mục tiêu 10 điểm trường trong năm 2018.

Nằm trong hệ thống các đơn vị mà Apax Holdings đang sở hữu, Thương hiệu Apax Franklin Academy được thành lập ngày 23/8/2017, cung cấp môi trường giảng dạy online kết hợp offline theo phương pháp giáo dục hiện đại Blended learning, cấp bằng trung học phổ thông đạt tiêu chuẩn hệ thống giáo dục của Mỹ và được công nhận rộng rãi tại các trường Đại học của Mỹ và Canada cũng đang từng bước khẳng định tên tuổi bản thân bằng việc khai trương 3 điểm cơ sở offline tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh và bắt đầu tuyển sinh từ đầu năm 2018 và bước đầu đã thu được những kết quả tuyển sinh rất đáng chú ý.

Bên cạnh những thành công đạt được trong hoạt động kinh doanh của các Công ty con mà Apax Holdings kiểm soát, thời gian vừa qua Apax Holdings cũng đạt được những thành công trong lĩnh vực huy động vốn nhằm tăng cường khả năng tài chính vững mạnh của Công ty và cung cấp nguồn cho hoạt động mở rộng mạng lưới của các Công ty con. Với việc phát hành trái phiếu chuyển đổi thành công cho nhà đầu tư nước ngoài, Apax Holdings đã chứng tỏ sức lan tỏa của thương hiệu APAX đã không còn chỉ nằm trong phạm vi thị trường nội địa mà được ngay cả các tổ chức tài chính quốc tế nhìn nhận và đánh giá cao.

Đồng thời, cũng tại kỳ họp Đại Hội đồng Cổ đông Bất thường này, Ban lãnh đạo Công ty cũng xin ý kiến về Phương án phát hành mới trái phiếu chuyển đổi đợt II năm 2018 dự kiến thực hiện trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2019. Lý do cho đợt phát hành mới này được lãnh đạo Công ty đưa ra là do nhu cầu vốn lớn cho kế hoạch mở rộng quy mô hệ thống của các công ty con nhằm đạt mục tiêu chiếm lĩnh thị phần số một tại mỗi phân khúc sản phẩm và Công ty cũng nhận thấy cơ hội lớn đến từ sự quan tâm của thị trường tài chính quốc tế đối với Apax Holdings và các công ty con thuộc hệ sinh thái giáo dục Apax đang xây dựng. Bên cạnh đó, không chỉ là cơ hội thu hút nguồn vốn nước ngoài mà việc tiếp thu kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp đến từ những nền kinh tế đã phát triển sẽ là sự hỗ trợ đắc lực trong nhiệm vụ kết hợp tốt giữa hai mục tiêu: (i) Duy trì tốc độ phát triển nhanh mạnh như hiện tại và (ii) Đảm bảo năng lực quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính bắt kịp tốc độ phát triển bùng nổ về quy mô.

Kỳ họp Đại hội đồng Cổ đông bất thường lần I năm 2018 được tổ chức sẽ tiếp tục mang tới nhiều thông tin khả quan và hữu ích cho các cổ đông, hi vọng sẽ tổng hợp được những ý kiến đóng góp tích cực, thống nhất về chiến lược quản trị nhằm mang lại sự chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả đảm bảo lợi ích của cổ đông cùng sự phát triển bền vững của Apax Holdings.