Apax Holdings bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (Mã chứng khoán: IBC) vừa thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc sau khi phê duyệt đơn từ nhiệm của bà Vũ Cẩm La Hương, đồng thời bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Travis Richard Stewart, kể từ ngày 01/3/2021.

Theo đó, sau hơn 4 năm được bổ nhiệm kể từ 03/01/2017, bà Vũ Cẩm La Hương chính thức không còn là Tổng Giám đốc và đại diện phần vốn góp tại các Công ty con của Apax Holdings, đồng thời không còn là người đại diện theo pháp luật của Công ty, bên cạnh Chủ tịch Hội đồng quản trị như trước đây.

Ông Travis Richard Stewart, sinh năm 1978, quốc tịch Ca-na-đa, có trình độ chuyên môn là Cử nhân kinh tế - chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ông hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (công ty mẹ của Apax Holdings), đồng thời nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty con trực thuộc Apax Holdings, cụ thể là: Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối quản lý giáo viên, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần English Now Global.
 

Ông Travis Richard Stewart - Tân Tổng Giám đốc Apax Holdings.
 
Trước khi về đầu quân cho Egroup và Apax Holdings, ông Travis Richard Stewart từng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm Learning với các vị trí như: Quản lý năng lực, Trưởng phòng Nhân sự, Giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị, Trưởng Đội ngũ hỗ trợ toàn cầu của Tập đoàn này.

Chungdahm Learning là một trong những đối tác chiến lược của Tập đoàn giáo dục Egroup khi cùng hợp tác cho ra đời thương hiệu tiếng Anh cao cấp Apax English/Apax Leaders dành cho trẻ em từ 4 - 18 tuổi. Sau hơn 5 năm thành lập, Apax English/Apax Leaders đã vươn lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam với 125 trung tâm, trải khắp 31 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Bên cạnh Apax English/Apax Leaders, Apax Holdings còn đầu tư vào nhiều thương hiệu giáo dục nổi bật như: Hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN, Hệ thống Anh ngữ Englishnow và Trường liên cấp Firbank Australia.

Apax Holdings được các nhà đầu tư đánh giá cao về sự tăng trưởng tương đối ổn định trong những năm gần đây. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19, Apax Holdings là một trong số ít doanh nghiệp có sự tăng trưởng dương về doanh thu và lợi nhuận trong quý IV và cả năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019.
Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020 của Apax Holdings mới đây công bố, quý IV/2020, Apax Holdings ghi nhận doanh thu đạt hơn 622 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 215 tỷ đồng, tăng 434% so với cùng kỳ năm 2019. Đồng thời, lũy kế cả năm 2020, doanh thu của doanh nghiệp đạt hơn 1.950 tỷ đồng, tăng gần 17% so với năm 2019. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt hơn 108 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019./.